Chắc hẳn trong cuộc sống, các bạn đã nghe đến thuật ngữ GG, nhưng để hiểu và biết rõ về ý nghĩa của nó là gì thì có lẽ ít người biết được. Vậy thực chất GG là gì? có lĩnh vực nào mà GG có mặt? bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về câu hỏi trên.

1. GG là gì?

GG là gì? đây là một thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong game liên minh huyền thoại mà các game thủ hay dùng để nói chuyện với nhau. GG được viết tắt từ cụm từ Good Game, với mục đích là thay chi việc dùng một lời khen ngợi thể hiện sự tôn trọng đối thủ khi đã kết thúc ván đấu.

Ở Việt Nam, thì GG lại được sử dụng cho việc đầu hàng khuyên nhủ đối phương hãy đầu hàng đi. Theo đấy, các bạn sẽ gặp các tình huống nói hoặc đồng đội chát với nhau “GG đi”, thì khi này ý nghĩa là nhắc bạn mình hãy đầu hàng đi, để trận đấu mới còn bắt đầu nhanh hơn.

Nhưng có một thực tế thì, GG dùng để ám chỉ việc đầu hàng khi nói nhau, đúng hay sai thì cái này nó còn phụ thuộc vào từng Game thủ hiểu. Nhưng chỉ cần chú ý, thì các bạn sẽ thấy đây là một thuật ngữ phổ biến và được các game thủ Việt Nam sử dụng hàng đầu ở trong liên minh huyền thoại.

Nếu có chẳng may khi các có tình cờ bước vào quán game, hay là tình cờ nghe các game thủ Việt nam nói “gg đi lũ chó, hay là gg đi đánh óc chó, gg óc chó…” thì người nói ra, đang có ý nghĩa sỉ nhục đối phương. Có thể nói rằng, ý nghĩa của GG khi đi vào liên minh huyền thoại ở Việt Nam đã có sự chuyển động rõ nét và làm cho ý nghĩa của nó mất đi giá trị thực tế. Điều này đúng hay sai? Có lẽ thì chỉ những người trong thế giới game mới có thể trả lời được chính xác nhất.

2. Những trận đấu nào có sử dụng đến GG

Nếu bạn là một người không chơi liên minh huyền thoại, nhưng lại muốn tìm hiểu về nó thì sẽ đặt câu hỏi những trận đấu nào sử dụng đến GG đúng không? Còn nếu bạn là một người có chơi game thì chắc chắn sẽ biết thuật ngữ GG được dùng trong liên minh và liên quân ở trận đấu nào.

Không để các bạn tìm hiểu về GG phải tìm câu trả lời, chúng tôi sẽ nói cho các bạn câu trả lời ngay bây giờ. Đó là thông thường thì các game thủ sử dụng GG trong tình thế muốn kêu gọi đồng đội của mình là hãy đầu hàng đi “GG đi mày, thu cmnr còn đánh éo gì nữa”. Hay trong trường hợp, họ muốn đồng đội hãy đầu hàng trận đấu đi, để đánh game mới. Nếu như GG đi nói ra, người đồng đội đáp trả rằng tao không hiểu thì hãy tiếp tục chiến đấu các bạn nhé, biết đâu chiến thắng sẽ lại đến.

Thế nhưng, để trả lời rằng GG được sử dụng khi nào thì theo thống kê từ garena thuật ngữ GG được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu có sự xuất hiện của yasuo. Nếu như bạn chưa biết yosuo thì nên tìm hiểu kỹ hơn nhé các bạn, còn nếu đã biết thì chắc chắn khi trận đấu diễn ra thì các game thủ nói yasuo gank team 20 gg; dasua ulti gank team; tao đếch hiểu GG là gì đâu… sẽ được sử dụng rất nhiều.

3. GG trong các lĩnh vực khác

Ngoài sử dụng GG trong game, thì nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác mà các bạn cũng dễ dàng bắt gặp thuật ngữ GG trên các mạng xã hội như Facebook, zalo mà giới trẻ cực kỳ yêu thích. Ý nghĩa của GG trên mạng xã hội là đang châm chọc, trêu ghẹo…

Tuy nhiên, không chỉ là câu đùa trêu ghẹo trên mạng xã hội, trong game mà GG cũng là thuật ngữ dùng trong nhiều lĩnh vực khác như:

  •        GG drive: Đây là nơi có nhiệm vụ lưu trữ những dữ liệu mà được google cung cấp
  •        GG adsense: Là trình quảng cáo do google tạo ra
  •        GG EZ: Đây lại là một thuật ngữ, thể hiện trò đùa của những người bạn với nhau trong lời nói giao tiếp
  •        GG ADWORD: Đây là một hình thức quảng cáo, hiện đang được rất nhiều yêu thích sử dụng trong công việc kinh doanh của mình.

Như vậy có thể nói rằng, chỉ là một thuật ngữ GG thôi nhưng nó cũng có rất nhiều mảng ý nghĩa, việc dùng nó như thế nào? thể hiện đúng ý nghĩa của GG hay không sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh mà mỗi người nói ra.

Qua đây, các bạn đã hiểu được GG là gì chưa? ý nghĩa của nó nhiều, nhưng biết cách sử dụng thì các bạn sẽ hiểu được người nói đang muốn nói GG gì với bạn. Trong game, thì hi vọng rằng các game thủ Việt Nam sẽ dùng thuật ngữ này đúng với ý nghĩa thực sự của nó.

Megamanmonthly.com-Định nghĩa

GG là gì? Các lĩnh vực GG có mặt trong cuộc sống
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *